WORLD4  Thailand

หมวดหมู่: บทวิเคราะห์
ZCOMบล.จีเอ็มโอ-แซด คอม : บทวิเคราะห์ตลาดหุ้นรายวัน
Morning Ztrategy
Market Round Up
          SET Index ปิดที่ระดับ 1664.73 จุด +11.23 จุด (+0.68%) โดยมีมูลค่าการซื้อขาย 4.8 หมื่นล้านบาท ดัชนีปรับตัวขึ้นตามตลาดต่างประเทศจากการที่นักลงทุนคาดว่าเฟดมีโอกาสปรับลดดอกเบี้ยมากขึ้นหลังรายงานตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐออกมาต่ำกว่าคาด ทั้งนี้ตัวเลขการจ้างงาน และเงินเฟ้อเป็นตัวเลขเศรษฐกิจที่เฟดให้ความสำคัญในช่วงก่อน นอกจากนี้ราคาน้ำมันดิบยังปรับตัวขึ้นหนุนกลุ่มพลังงานจากรายงานแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐปรับตัวลดลงแตะระดับต่ำสุดในรอบปีสำหรับหุ้นที่หนุนดัชนี ได้แก่ PTTEP PTT CPALL PTTGC และ GULF โดย NVDR Trading ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ PTTEP PTT PTTGC AOT และ CPALL
          นักลงทุนต่างชาติและนักลงทุนสถาบันกลับมาซื้อสุทธิอีกครั้ง ขณะที่นักลงทุนรายย่อยยังคงขายสุทธิตามเดิม
          ตลาดตราสารหนี้ไทยวานนี้ Yield Curve ปรับเพิ่มขึ้น 1 - 3 bps. ในตราสารระยะยาว โดยนักลงทุนต่างชาติมีสถานะเป็น NET INFLOW 3,722 ล้านบาท
          ค่าเงินบาทเทียบสกุลดอลลาร์สหรัฐวานนี้พลิกกลับมาอ่อนค่าจากวันก่อนหน้า โดยปิดที่ 31.35 บาท/ดอลลาร์ เทียบกับวันก่อนหน้าที่ 31.25 บาท/ดอลลาร์
Market Outlook
          คาด SET Index มีโอกาสพักฐาน นักลงทุนยังคงจับตาประเด็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน อย่างใกล้ชิด โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า หากการเจรจากับจีนในการประชุม G20 ไม่มีความคืบหน้าก็พร้อมที่จะออกมาตรการเรียกเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีน 3 แสนล้านดอลลาร์ ประกอบกับมีแรงกดดันจากราคาน้ำมันดิบ WTI ที่ลดลง -1.4% ส่วนปัจจัยในประเทศคาดว่าจะมีการโปรดเกล้าฯนายกรัฐมนตรีวันนี้ เราให้กรอบ SET Index แนวรับ 1653 - 1660จุด และแนวต้านที่ 1670 - 1680 จุด
          กลยุทธ์การลงทุน: แนะนำนักลงทุนระยะสั้นเก็งกำไรในหุ้นที่มีประเด็นบวกเฉพาะตัว ส่วนนักลงทุนระยะกลางแนะนำเพิ่มน้ำหนักการลงทุนหากดัชนีสามารถยืนเหนือเส้น EMA-200 ที่ 1653 จุด
          ประเด็นที่น่าจับตา: ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและนานาประเทศ (จีน ญี่ปุ่น เม็กซิโก และอินเดีย), ความตึงเครียดในภูมิภาคตะวันออกกลางและแนวโน้มราคาน้ำมันดิบ, แนวโน้มค่าเงินบาท ,การจัดตั้งคณะรัฐมนตรี
Strategy Daily Pick
          SAMART    ได้งานกฟผ. มูลค่า 358 ลบ.
          ZEN       2Q19 ขยายสาขาเพิ่ม 3 เท่าจากไตรมาสแรก
          ALL       ลงทุน 585 ลบ. เช่าช่วงศูนย์การค้า "เดอะ นิว ฟอรั่มพลาซ่า"
Fundamental Report
          -
Ztock Daily
          PRM:     Support  6.80 - 6.85      Resistance 7.60 - 7.70
          TITLE:   Support  3.30 - 3.40      Resistance 3.90 - 4.24
Corporate Watch
          (+) ALL ลงทุนเช่าช่วงอาคารศูนย์การค้า "เดอะ นิว ฟอรั่มพลาซ่า" จังหวัดชลบุรี ระยะเวลา 29 ปี รวมมูลค่าสัญญาพร้อมเงินลงทุนปรับปรุง 585.8 ล้านบาท หวังเสริมทัพรายได้ในอนาคต  #นสพ.ทันหุ้น
          (+) TSE ปักธงรายได้ปี 2562 แตะ 2 พันล้านบาท เล็งลงทุนโครงการโซลาร์ในไต้หวัน 15-30 เมกะวัตต์ และเวียดนามราว 150 เมกะวัตต์ คาดสรุปในครึ่งปีหลัง 2562 #นสพ.ทันหุ้น
          (+) NETBAY ใส่เกียร์ลุยงานตามแผน แจงราคาหุ้นพุ่ง คาดมาจากลูกค้าเริ่มหันมาใช้ธุรกิจทางออนไลน์ โฟกัสลูกค้ากลุ่มนำเข้า ส่งออก และไฟแนนซ์เป็นหลัก ชี้วอลุ่มล้นทะลัก คงเป้ารายได้ปีนี้โต 10-15% #นสพ.ทันหุ้น
          (+) SAMART เผยบริษัทย่อยคว้างานก่อสร้างสถานีไฟฟ้าแรงสูง 115 kV สิงห์บุรี สำหรับโครงการปรับปรุงและขยายระบบไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานระยะที่ 2 และแผนงานติดตั้งระบบดับเพลิงสถานีไฟฟ้าแรงสูง ระยะที่ 3 ของ กฟผ. มูลค่า 358.18 ล้านบาท #นสพ.ข่าวหุ้น
          (+) ZEN มั่นใจไตรมาส 2/62 สดใส หลังขยายสาขาเพิ่ม 3 เท่าจากไตรมาสแรก พร้อมรายได้สาขาเดิมขยายตัวดี ครึ่งปีหลังรุกตลาดเต็มสูบ ทั้งปีลุยเปิดเพิ่ม 123 สาขา ดันสิ้นปีมีสาขารวม 378 สาขา หนุนรายได้ปีนี้โต 15-20% ตามแผน #นสพ.ข่าวหุ้น
Economy Watch
          (+/-) "คิงเพาเวอร์" คว้าประมูลดิวตี้ฟรีภูมิภาค ชนะขาด 96 คะแนน "อภิเชษฐ์" นำทีมฟังผล ลุยเดินหน้าเข้าร่วมทุกโปรเจ็กต์ #กรุงเทพธุรกิจ
          (+/-) บสย.ผนึกสถาบันค้ำประกันสินเชื่อเกาหลีใต้ดึงนักลงทุนเข้าไทย #มติชน
          (+/-) ตลาดหลักทรัพย์ชี้บจ. ไทยแห่ลงทุนนอกเพิ่ม เผย ปี 61 มี 113 บริษัท ขนเงินลุยต่างประเทศ 1.99 แสนล้าน ทำสถิติสูงสุดรอบ 8 ปี #กรุงเทพธุรกิจ 
          (+) ก.ล.ต.เล็งยกระดับ การคุ้มครองผู้ลงทุน  ปัดฝุ่นแผนตั้ง กองทุนคุ้มครองผู้ลงทุน หวังเยียวยา ผู้เสียหายจากการลงทุน ครบทุกประเภท ในตลาดทุน คาดได้ข้อสรุปภายใน 3-6 เดือนข้างหน้า #กรุงเทพธุรกิจ 
          (+/-) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมฯ เตรียมเชิญผู้ผลิตและจำหน่ายยางรถยนต์มาชี้แจงต้นทุนและขอความร่วมมือในการตั้งราคาที่สอดคล้องกับต้นทุนผลิตที่แท้จริงเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าราคาจำหน่ายล้อยางรถยนต์ปรับราคาสูงขึ้นต่อเนื่อง #เดลินิวส์
Global Watch
          (-) ทรัมป์ ยืนยันกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า เขาพร้อมที่จะออกมาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจากจีนเพิ่มอีกอย่างน้อย 3 แสนล้านดอลลาร์ หากการเจรจากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน ในการประชุม G20 ไม่มีความคืบหน้า โดยการประชุมสุดยอดของกลุ่ม G20 จะมีขึ้นในวันที่ 28-29 มิ.ย.นี้ที่ประเทศญี่ปุ่น #InfoQuest
          (-) สหรัฐเผยตัวเลขการเปิดรับสมัครงาน ซึ่งเป็นมาตรวัดอุปสงค์ในตลาดแรงงานลดลงสู่ระดับ 7.4 ล้านตำแหน่งในเดือนเม.ย. จากระดับ 7.5 ล้านตำแหน่งในเดือนมี.ค. #InfoQuest
          (+/-) โอเปก,ประเทศพันธมิตรเลื่อนประชุมนโยบายน้ำมันเป็นเดือนหน้า ขณะที่รัสเซียเตือนราคาน้ำมันดิ่งแตะ 30 ดอลลาร์ หากผู้ผลิตไม่ขยายเวลาลดกำลังการผลิต #InfoQuest
          (-) รัฐบาลจีนยันเดินหน้าสนับสนุนร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนของฮ่องกง การแสดงความเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังการประท้วงต่อต้านร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีนแผ่นดินใหญ่เมื่อกลางดึกของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้แปรเปลี่ยนจากการชุมนุมอย่างสงบไปสู่การใช้ความรุนแรง #InfoQuest
          Research Group
          Chavin Saengsirinavin
          Fundamental Analyst
          Sec No. 048514
          (+66) 2 088 8156
          Chavin.s@Z comsec.com
          Sutthivit Tesanaboon
          Fundamental Analyst
          Sec No. 028533
          (+66) 2 088 8158
          Sutthivit.t@Z comsec.com
          Watcharain Jongyanyong
          Fundamental Analyst
          Sec No. 057768
          (+66) 2 088 8159
          Watcharain.j@Z comsec.com